The Art House

Họa Sỹ 8x Vẽ Tranh Về Tình Hữu Nghị Việt Nam – Triều Tiên

BVD – Sinh năm 1988 dù còn rất trẻ nhưng Họa sỹ trẻ Lê Đức Tùng đã gây được tiếng vang với nhiều tác phẩm hội họa trong nước và quốc tế. Đặc biệt gần đây, anh đã hoàn thiện bức tranh về chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà lãnh đạo nước Triều Tiên Kim Nhật Thành. Bức tranh cũng là tâm huyết và tấm lòng của họa sỹ 8x dành cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Triều Tiên.

Đây là bức ảnh được các phóng viên quốc tế chụp lại trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành 7/1957.

Bức ảnh này đã được họa sỹ trẻ 8X Lê Đức Tùng thể hiện lại qua tranh sơn dầu trên toan.

Họa sỹ Lê Đức Tùng

Tất nhiên đây không phải lần đầu tiên tôi vẽ về bác Hồ vì cũng đã vẽ một số lần. Nhưng với sự kiện sắp tới đây là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều thì mình cảm thấy đây là cuộc gặp hữu nghị và thể hiện Việt Nam mình là 1 quốc gia hòa bình, gợi mở 1 tương lai cho  thế giới để mang lai những điều tốt đẹp nhất. Khi vẽ hình ảnh bác và chủ tịch Kim Nhật Thành thì cái nắm tay nó rất chặt, nó mang niềm vui và sự hứng khởi, mình là họa sỹ thì mình muốn truyền đạt chính tư liệu lịch sử đó. Mình là người phải nhập được, cảm nhận được cái bắt tay và nụ cười đó.

Sau 3 ngày làm việc không ngừng nghỉ, họa sỹ trẻ Lê Đức Tùng đã hoàn thiện bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch nước Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Bức tranh đang được trưng bày tại Không gian văn hóa Việt, 16 Lê Thái Tổ, Hà Nội.

Người đưa ra ý tưởng vẽ bức tranh này và cũng là người đồng hành với họa sỹ Đức Tùng là anh Hà Huy Thanh, một doanh nhân và cũng là một nhà đầu tư nghệ thuật.

Anh Hà Huy Thanh

Chủ tịch Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam (The Art I&D)

Tôi thấy rằng Việt Nam như xứ sở của Hòa Bình, xứ sở thức tỉnh lương tri của nhân loại thì tôi nghĩ về bác Hồ. Cũng được sự chia sẻ của anh em trong giới hội họa và nghệ thuật chúng tôi có những tư liệu rất đẹp. Tôi đã từng xem Tùng vẽ tranh về sen rất hồn Việt, và lúc đó tôi nghĩ đến Tùng và sau khi tranh hoàn thiện tôi biết rằng trực cảm của mình là đúng. Tôi cảm thấy tự hào, vì chưa nói về chuyện kỹ thuật, màu sắc đường nét mà tôi thấy cái tinh thần của thế hệ trẻ khi ý niệm về các vị lãnh tụ về bác hồ rất đẹp, lung linh và nhiều niềm tin.

Bức tranh được hoàn thành với kích thước 80×80.

Điểm nhấn cho bức tranh này đó là hoa Sen, quốc hoa của Việt Nam và hoa Mộc Lan, quốc gia của Triều Tiên.

Đức Tùng có mong muốn được trao tặng bức tranh này cho các nhà lãnh đạo của Triều Tiên.

Ông Nguyễn  Phú Bình

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam

Họa sỹ Đức Tùng đã có 1 con mắt quan sát rất tinh tế đã vẽ lên được thần thái của 2 vị lãnh đạo. Tôi thấy được 1 tình cảm rất thiết tha vừa thể hiện tình cảm với 2 vị lãnh tụ và tình cảm với nhân dân Triều Tiên với sự hữu nghị giữa 2 nước. Mặt khác tôi thấy được tài năng của1  họa sỹ trẻ nhưng lại rất tinh tế.

Họa sỹ Lê Đức Tùng

Thực ra nó là công việc nhưng nó là niềm đam mê, yêu thích cho nghệ thuật. Chắc chắn nó sẽ gắn bó cả quãng đời làm nghệ thuật còn lại của mình. Tất nhiên khi đối với tất cả nghệ sỹ khi được mang tác phẩm của mình ra công chúng hơn nữa được trao tặng dành cho những cuộc hội nghị có những tầm quan trọng với đất nước đó là niềm vinh dự cho cá nhân họa sỹ và tất cả các an hem làm nghệ thuật

Họa sỹ trẻ Lê Đức Tùng từng là thủ khoa của Trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam

Anh hiện đang giảng dạy tại các trường có đào tạo hội họa trên cả nước.

Với phong cách hiện thực, anh đã có rất nhiều triển lãm nhóm và cá nhân trong và ngoài nước từ năm 2011 đến nay.

Nguồn: Báo Việt Đức

Share on facebook
Share on google
Share on linkedin
Close Menu